Hiện nay, mật gấu Bắc chủ yếu được tìm thấy và trồng tại các vùng núi cao của phía Bắc như Lai Châu, Sơn La và một số viện dược liệu Hà Giang, Cao Bằng.
Dược tính: Theo nghiên cứu thì một cây hoàng liên ô rô có khoảng 0,3% ancaloit (bao gồm becbamin, oyacanthin, magnoflorin, jatrorrhizin, panmatin, becberin…). Quả cũng chứa jatrorrhhizin và berberin. Rễ chứa neprotin và umbellatin. Riêng thân cây có 0,35 – 2,5% becberin, chính vì thế thân cây đem lại nhiều dược tính có lợi và thường được sử dụng nhất.
CÂY MẬT GẤU BẮC |
Bộ phận sử dụng: khác với cây mật gấu Nam, mật gấu Bắc sử dụng thân cây là chủ yếu. Tính đắng và mát của nó sẽ công vào 4 kinh thận, can, phế, vị… giúp thanh nhiệt, giải độc, làm se, tiêu viêm.
Thân Cây Mật Gấu Bắc |
Tác dụng của cây mật gấu Bắc:
Thực tế, cây mật gấu Bắc có nhiều công dụng nhưng hầu hết vẫn chưa được chúng ta khám phá hết. Dưới đây là những công dụng chữa bệnh của loài cây này:
- Chữa đau sưng mắt đỏ, viêm gan vàng da, men gan cao, ơ gan…
- Tiêu chảy, viêm ruột, kiết lỵ, viêm đại tràng, các bệnh về đường ruột.
- Đau thắt lưng, đau khớp, ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung.
- Ho lao, mất ngủ, chóng mặt, ù tai, lưng gối yếu mỏi, khạc ra máu, ho lao, chữa sốt cơn.
- Cây mật gấu giảm cân, trị mụn, viêm da dị ứng, lở ngứa, mụn nhọt, trứng cá, lở loét, lợi tiểu.
- Hỗ trợ điều trị cho người mắc bệnh sỏi thận.
- Chữa động kinh, suy nhược, ngất ỉu, tâm thần bị kích động.
- Các vết thương bị sưng tím hay bầm đập, các vết thương mổ, các bộ phận đau sức chỉ cần bôi rượu mật gấu là khỏi.
- Tăng cường sức khỏe, điều trị suy kiệt cơ thể, chán ăn, nâng cao tình dục cho cả nam và nữ.
- Giúp cơ thể chống lão hóa.
- Góp phần ngăn ngừa tế bào gây ung thư và hỗ trợ kéo dài sự sống hơn.
- Tiêu mỡ, giảm béo.
Cách dùng cây mật gấu Bắc:
Thân cây mật gấu Bắc chính là nguồn dược liệu quý chứa lượng becberin dồi dào, chính vì thế để hỗ trợ cũng như điều trị bệnh, nhất thiết chúng ta phải tìm mua được thân gỗ cây tốt để sử dụng.
Để lấy hết hoạt chất cũng như tiện cho quá trình sử dụng, người ta thường ngâm rượu thân cây mật gấu. Thân cây mật gấu sau khi được thu hái sẽ đem ra phơi khô, chẻ nhỏ cỡ ngón tay rồi cho vào bình ngâm với rượu. Nếu có điều kiện, rửa qua thân cây đã chẻ bằng rượu rồi mới ngâm, chọn đúng nguyên liệu chuẩn thì màu của rượu mật gấu sẽ dần ngả màu vàng óng như mật. Thường thì tùy vào ý chủ nhân mà tỉ lệ rượu: thân cây sẽ nhiều hoặc ít, tuy nhiên nên áp dụng theo tỷ lệ này:
- 0,5kg rễ ngâm với 5 lít rượu trắng loại ngon.
- Thời gian ngâm: 15 – 30 ngày là dùng được, càng để lâu càng tốt.
- Ngày uống 3 lần, mỗi lần ½ chén nhỏ.
Sắc nước uống:
Nếu không uống được rượu muốn rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn có thể sắc thân cây mật nhân với nước uống như bình thường. Cắt khoảng 20g thân cây thành lát nhỏ rồi cho nước vào đun sôi khoảng 20 phút lấy, để nguội bớt rồi uống hàng ngày. Có điều kiện uống thay nước lọc hàng ngày sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe.
******
Giá bán lẻ: ......110.000đ/kg
( Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển )
******
Liên Hệ Ngay : 0983104570 ( Zalo - Facebook )Facebook : https://www.messenger.com/t/DuoclieuOnline.info
Zalo chat: https://zalo.me/0983104570
Địa chỉ : Thôn Kiều - Tiên Tân - Tp.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
******
Vận Chuyển: Ship ngay trong ngày với khu vực nội thành.Gửi hàng toàn quốc.
Nhận hàng thanh toán.